Nâng mũi sụn tự thân – 4 điều cần lưu ý

Một chiếc mũi châu Á “chuẩn đẹp” là mũi có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi, cánh mũi thon, chóp mũi tròn, lỗ mũi kín nhỏ có hình dạng giống “hạt chanh”. Trong khi đó, đa số người Việt thường có dáng mũi tẹt với sống mũi thấp, lỗ mũi to, thậm chí hơi hếch, cánh mũi dày, vòm mũi bè ngang.

Chính vì thế, để khăc phục hạn chế này, nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để can thiệp cho mũi cao và đẹp hơn. Trong đó, phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân được nhiều người chọn lựa vì những ưu điểm vượt trội như: chi phí hợp lý, thời gian phục hồi nhanh chóng, dáng mũi làm xong thường đẹp, tự nhiên hài hòa với cấu trúc chung của người Việt Nam.

Nhưng, bất kỳ cuộc phẫu thuật hễ đụng đến dao kéo thì không một chuyên gia, bác sĩ nào có thể khẳng định 100% không biến chứng. Vậy, để hạn chế gặp những tình huống ‘dở khóc dở cười’ hay biến chứng làm xấu đi chiếc mũi của bạn, bạn nên lưu ý 4 đặc điểm sau đây khi chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân nhé.

4 LƯU Ý KHI NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN

Nâng mũi bọc sụn tự thân là sự kết giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân, thường lấy từ sụn vành tai để thêm vào phần đầu mũi. Bằng kỷ thuật ghép này, đầu mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi sẽ dày thêm vì có thêm một lớp đệm nâng đỡ sóng mũi, tránh trường hợp nhọn đầu mũi, mỏng đỏ về lâu dài và mũi trở nên thon gọn, đẹp tự nhiên hơn. Đây cũng là phương pháp nâng mũi được nhiều khách hàng lựa chọn vì kết quả thẩm mỹ đạt được khá hoàn hảo và tính an toàn cao.

3 yếu tố quan trọng quyết định nên một dáng mũi đẹp đó chính là tình trạng da, cấu trúc khuôn mặt và nền tảng mũi. Đặc biệt, với phương pháp nâng mũi bọc sụn sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi, tuy nhiên đây chỉ là kỹ thuật chỉnh hình sóng mũi đơn thuần, vì vậy, chỉ thích hợp những với đối tượng như:

– Có một dáng mũi cơ bản với chiều dài mũi tương đối, không có quá nhiều khuyết điểm

– Có mong muốn nâng nhẹ sóng mũi (tuy nhiên nên tham khảo kĩ về mức độ cải thiện đối với từng tình trạng mũi cụ thể)

Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn là phương pháp chỉnh hình sóng mũi, giúp sóng mũi cao hơn, thon hơn nhờ chất liệu độn. Thêm vào đó phần đầu mũi sẽ được bảo vệ thêm bởi một lớp sụn tai. Khi sóng mũi sẽ được đẩy lên cao, đầu mũi và cánh mũi cũng sẽ được kéo lên cao hơn. Vì vậy đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như: mũi ngắn hếch, đầu mũi to, cánh mũi rộng…phương pháp này sẽ không cải thiện được nhiều.

2. Không nên lạm dụng kéo dài hay nâng cao đầu mũi quá

Chuẩn vẻ đẹp mũi được ưa chuộng hiện này là dáng mũi cao tây, tuy nhiên với phương pháp nâng mũi bọc sụn, điều này sẽ bị hàn chế, dáng mũi Sline gần như được ‘đo ni’ cho phương pháp này.

Hơn thế nữa, khi sóng mũi nâng cao quá sẽ làm giảm độ bền của mũi cũng như có thể gặp phải những biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi,… không bền theo thời gian.

Đối với kỹ thuật kéo dài lại không hoàn toàn phù hợp với phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân vì kĩ thuật bọc sụn đầu mũi chỉ có tác dụng bảo vệ lớp da đầu mũi tốt hơn chứ không phải để nâng cao đầu mũi. Vì vậy nếu lạm dụng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi cho dáng mũi ngắn hếch tỉ lệ biến chứng là rất cao.

  1. Nên lựa chọn sụn tự thân bọc đầu mũi

Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người nên vô cùng thân thiện, có thể tồn tại trong cơ thể mà không bị đào thải. Bên cạnh đó, tỉ lệ kích ứng từ sụn sinh học tương hợp như Megaderm là rất cao. Megaderm sẽ ăn sâu dần vào lớp da mũi, rồi xương mũi, sau đó tạo bao xơ, nhiễm trùng mũi rất nguy hiểm.

NÂNG MŨI BỌC SỤN TẠI THẨM MỸ VIỆN ANNA 

Khi nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi tại Thẩm Mỹ Viện Anna, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi đối thoại với 8 bước.

Đặc biệt, trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ và chuyên viên tư vấn sẽ hẹn bạn để tư vấn, thăm khám và đưa ra dáng mũi phù hợp với bạn nhất. Sau đó, trong quá trình phẫu thuật, đến bước tạo hình dáng mũi hoàn thiện khách hàng sẽ được xem dáng mũi trước. Nếu không có những yêu cầu thay đổi bác sĩ sẽ đóng vết khâu kết thúc quá trình phẫu thuật.

queryingly Một số hình thực tế nâng mũi bọc sụn tại Thẩm Mỹ Viện Anna

 

*Lưu ý: Kết quả phục hình tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người